ผศ.ดร.รัญวรัชญ์ พูลศรี
ranwarat.p@gmail.com

บทความในหนังสือ
บทความในวารสาร

รัญวรัชญ์ พูลศรี. 2560. “เล่าเรื่องบ้าน: เรื่องเล่ากับการประกอบสร้างความเป็นไทยในนวนิยายของโสภาค สุวรรณ” ใน เล่าเรื่องเรื่องเล่า, หน้า 127-148. นัทธนัย ประสานนาม, บรรณาธิการ. กรุงเทพฯ: คณะมนุษยศาสตร์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (จัดพิมพ์เนื่องในการประชุมวิชาการระดับชาติ “เล่าเรื่องเรื่องเล่า” เพื่อเชิดชูเกียรติ รองศาสตราจารย์ ดร.สรณัฐ ไตลังคะ ในวาระเกษียณอายุ 18 กันยายน 2560).

รัญวรัชญ์ พูลศรี. 2560. วิถีเมืองและกระบวนทัศน์สหบทในรวมเรื่องสั้นชุดประวัติศาสตร์ที่เพิ่งเศร้า ของจิรัฏฐ์ ประเสริฐทรัพย์. ใน วารสารภาษาและหนังสือ ปีที่ 48: คลื่นลูกใหม่? เรื่องสั้นซีไรต์ 2560, หน้า 61-82. ตรีศิลป์ บุญขจร, บรรณาธิการ. กรุงเทพฯ: สมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์.

รัญวรัชญ์ พูลศรี. 2556. “ความปรารถนาของสตรีอาเซียน: กรณีศึกษาจากวรรณกรรม.” ภาษาและหนังสือ ปีที่ 54
ฉบับศิลป์ศาสตร์แห่งวรรณกรรมอาเซียน: เพศ แบบเรียน วีรบุรุษ ชาติพันธุ์ และความใฝ่ฝันของคนพื้นเมือง
, หน้า 1-26. พิเชฐ แสงทอง, บรรณาธิการ. กรุงเทพฯ: สมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์.

รัญวรัชญ์ พูลศรี. 2556. “Miss Joaquim: Hybridity and Plural Identities in Singaporean Woman Writers’  Literary Works.” ใน อาเซียนจากมิติวรรณกรรม: อดีตถึงยุคโลกาภิวัตน์, หน้า 152-189. ตรีศิลป์ บุญขจร, บรรณาธิการ. กรุงเทพฯ: ศูนย์วรรณคดีศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.

รัญวรัชญ์ พูลศรี. 2555. “การแสวงหาความสุขในนวนิยายของนักเขียนสตรีฟิลิปปินส์เรื่อง Banana Heart Summer.” ใน วรรณสารอาเซียน: สายสัมพันธ์และสตรีวิถี รวมบทศึกษาวรรณกรรมอาเซียน 10 ชาติ, หน้า 223-253. ตรีศิลป์ บุญขจร, บรรณาธิการ. กรุงเทพฯ: ศูนย์วรรณคดีศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.

@2019
    อาจารย์ ดร.รัญวรัชญ์ พูลศรี - ภาควิชาวรรณคดี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์